Tướng phu thê là gì? Nói nên điều gì giữ vợ chồng có nên tin?

Tướng Phu Thê Là Gì

Tướng phu thê là những nét giống nhau trên cơ thể người nam hoặc người nữ nhất là về những nét trên khuôn mặt. Thường thì người nam sẽ có đường nét trên khuôn mặt có phần mạnh mẽ, thô cứng còn người nữ sẽ có những đường nét trong khuôn mặt mềm mại, nữ tính nhưng sẽ có những cặp nam nữ được đánh giá là có tướng phu thê. 

Nếu anh chị em trong nhà có những đường nét giống nhau trên gương mặt là chuyện bình thường nhưng lại có những người dù không có quan hệ huyết thống lại có những nét giống nhau như anh chị em ruột, đó là tướng phu thê.

Tướng Phu Thê Là Gì
Tướng Phu Thê Là Gì

Ý Nghĩa Của Tướng Phu Thê

Những cặp trai gái có tướng phu thê, tức là có gương mặt có chút giống nhau dù không cùng huyết thống thì họ sẽ có duyên vợ chồng với nhau, rất phù hợp để chung sống trọn đời bên nhau. Có lẽ chính bởi lý do này mà nhiều người bỏ ra thời gian đi tìm người có tướng phu thê với mình để kết duyên vợ chồng. 

Những cặp đôi có tướng phu thê với nhau được xem như là một điềm tốt. Giữa mênh mông biển người hai người có thể gặp được nhau, yêu nhau, còn có được tướng phu thê thì là điều thật sự may mắn. 

Những cặp vợ chồng có tướng phu thê thì sao? Họ sẽ coi đây là một điềm tốt bởi họ có thể gặp được nhau, yêu nhau và đến được với nhau thật là đều may mắn, giống như họ sinh ra là để dành cho nhau, họ sẽ chung sống hòa hợp và ít có sự cãi vã. Hai con người xa lạ có gương mặt giống nhau như được ông trời định sẵn có duyên phu thê, sẽ là vợ chồng của nhau trong kiếp này.  

Ý Nghĩa Của Tướng Phu Thê
Ý Nghĩa Của Tướng Phu Thê

Cách Xem Tướng Phu Thê

Để xem bạn và người ấy có tướng phu thê với nhau hay không cần căn cứ vào các yếu tố sau:

Tỷ lệ tam đình tương đồng

Khuôn mặt của con người trong nhân tướng học được chia làm 3 phần gọi là tam đình. Các phần đó bao gồm phần trên (từ chân tóc đến khoảng giữa của hai lông mày), giữa (từ phần lông mày đến hai cánh mũi), dưới (từ 2 bên cánh mũi đến cằm). Nếu có cùng tỷ lệ tam đình thì hai người chắc chắn sẽ có nét tương đồng. 

Nhiều người cho rằng hai người có tỷ lệ tam đình giống nhau sẽ có chung quan điểm sống, do đó tình yêu của họ dành cho nhau rất mãnh liệt, tình cảm của hai người sẽ tiến triển rất nhanh. Họ sẵn sàng hi sinh cho nhau, vì nhau mà cố gắng, nỗ lực.

Tỷ lệ tam đình tương đồng
Tỷ lệ tam đình tương đồng

Mặt trái xoan dài

Gương mặt trái xoan dài là nét thường gặp ở những cặp đôi có tướng phu thê. Người đàn ông có gương mặt trái xoan thường là những người sống tình cảm, họ có nhiều bạn bè và đối tác kinh doanh là phụ nữ. Cặp vợ chồng có gương mặt trái xoan thường sống bên nhau hạnh phúc, tình cảm mặn nồng và ít xảy ra tranh chấp, cãi vã, tình yêu của họ sẽ mãi đẹp như thuở ban đầu. 

Mặt trái xoan dài
Mặt trái xoan dài

Đôi mắt

Xem đôi mắt của hai người cũng có thể biết được rằng họ có tướng phu thê hay không. Thường thì cặp đôi có duyên phu thê mắt của một người sẽ nhỏ con mắt của người còn lại sẽ to. Hai người này có tính cách khác nhau nhưng lại vô cùng hút nhau, giữa họ như có sợi dây vô hình nào đó kéo họ lại gần với nhau.

Đôi mắt
Đôi mắt

Ngoại hình

Có những người nghĩ rằng tướng mạo ngược nhau thì không thể thành vợ chồng, họ không hợp nhau. Nhưng sự thật lại ngược lại, một cặp đôi có một người cao, một người thấp, một người béo, một người gầy như là sự bù trừ cho nhau. Trong nhân tướng học, người ta cho rằng đây là những cặp rất có duyên phu thê, đây chính là sự kết hợp âm dương. 

Ngoại hình
Ngoại hình

 

Tương đồng về tướng mạo

Xét về việc tương đồng tướng mạo cũng có trường hợp trước khi trở thành vợ chồng hai người đã có sự tương đồng trong tướng mạo, cũng có trường hợp sau khi trở thành vợ chồng hai người mới dần hình thành những nét tương đồng trong tướng mạo. Cặp vợ chồng có tướng phu thê sẽ cùng chung một sở thích, định hướng, tính cách, chính vì vậy họ luôn hòa hợp, hạnh phúc. 

Tương đồng về tướng mạo
Tương đồng về tướng mạo

Cách Ghép Ảnh Xem Tướng Phu Thê

Ngày nay đi cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các app ghép mặt để xem tướng phu thê đã ra đời như Picart, Photowonder,… Ngoài ra bạn cũng có thể xem tướng phu thê online trên các web. Vậy cách ghép ảnh xem tướng phu thê như thế nào. Trước tiên bạn cần có ảnh gương mặt của bạn và người ấy, nên chọn những bức ảnh rõ gương mặt một chút, càng rõ nét càng tốt. Tiếp sau đó vào app và tải ảnh hai người lên, nhớ zoom sao cho kích thước hai khuôn mặt bằng nhau, có như vậy mới dễ dàng so sánh.

Dưới đây là hai app ghép mặt giúp bạn xem người kia có tướng phu thê với mình hay không:

  • Ứng dụng Twins Or Not: Đây là một ứng dụng của Microsoft giúp đo độ giống nhau qua hình ảnh khá dễ sử dụng. Chỉ cần tải lên hai hình ảnh, thuật toán của Microsoft sẽ giúp bạn đánh giá.
  • Ứng dụng Face Reader: Đây là ứng dụng cho phép người dùng chọn hình dáng khuôn mặt và hình dáng các bộ phận trên gương mặt như trán, mắt, mũi,…từ đó thấy được các loại tính cách, đặc điểm, sức mạnh bên trong mỗi người, từ đó xem xét được có hợp nhau hay không.

Khi ghép xong bạn hãy thử nhìn kỹ tổng thể hai nửa gương mặt và đưa ra kết luận xem mình và người ấy có tướng phu thê hay không. Nếu có càng nhiều điểm giống nhau trên gương mặt thì hai người có duyên phu thê với nhau rồi đó.

Nói một cách khách quan thì bạn cũng không nên tin quá vào điều này bởi nó chỉ như một trò chơi và tính chính xác khoa học không cao. Chính vì vậy bạn không nên chỉ dựa vào đó mà đánh mất người định mệnh của cuộc đời mình. 

Cách Ghép Ảnh Xem Tướng Phu Thê
Cách Ghép Ảnh Xem Tướng Phu Thê

Làm Sao Để Biết Mình Có Tướng Phu Thê

Như đã chia sẻ ở trên, để biết hai người có tướng phu thê hay không được xem dựa vào rất nhiều yếu tố. Có thể thấy dễ nhận biết tướng phu thê nhất đó là các đường nét trên khuôn mặt hai người như mắt, mũi, miệng,.. có sự giống nhau. 

Tướng phu thê được biểu hiện thông qua quy luật bù trừ của các cặp đôi, ví dụ như một người gầy, một người béo, một người nóng tính, một người hiền dịu. Ngoài ra tướng phu thê còn được thể hiện thông qua tỷ lệ của tam đình.

Làm Sao Để Biết Mình Có Tướng Phu Thê
Làm Sao Để Biết Mình Có Tướng Phu Thê

Tướng Phu Thê Có Thật Không – Có Nên Tin

Không ai chứng minh được rằng tướng phu thê là đúng hoàn toàn nhưng nó cũng không hẳn sai. Nhiều người cho rằng mình có duyên phu thê với người kia khi mà hai người có những nét tương đồng hay bù trừ cho nhau. 

Bạn cũng đừng buồn và lo lắng nếu bạn và người yêu mình không có tướng phu thê với nhau bởi chưa có khoa học nào nói rằng tướng phu thê là hoàn toàn đúng cả. Trên thực tế chúng ta nhận ra rằng nếu hai người ở cùng nhau, có sự gắn bó, có những thói quen giống nhau, cùng nhau trải qua những thăng trầm cuộc sống thì họ sẽ có những nét tương đồng trong gương mặt. 

Theo tâm lý học, có một hiệu ứng gọi là tắc kè hoa, tức là hiệu ứng mô phỏng lẫn nhau, chính vì vậy khi hai người chung sống với nhau lâu ngày sẽ dần hình thành nên những điểm tương đồng trong tính cách và cả gương mặt. 

Cũng như bói toán, tử vi, chúng ta không thể khẳng định tướng phu thê là đúng nhưng cũng không thể phủ nhận và cho nó là sai. Tùy vào đức tin của con người tin hay không tin vào nó mà thôi. Ngày nay nhiều người coi việc xem tướng phu thê cũng không quá quan trọng bởi nếu có thì họ vui mừng còn không có họ cũng không quá để tâm bởi họ hiểu rằng tướng phu thê có ý nghĩa nhất định nào đó nhưng nó không phải là yếu tố chính làm nên hạnh phúc của cặp đôi.

Tướng Phu Thê Có Thật Không - Có Nên Tin
Tướng Phu Thê Có Thật Không – Có Nên Tin

Tướng Phu Thê Tốt Hay Xấu

Người xưa vẫn cho rằng những cặp đôi có tướng phu thê rất thích hợp để nên duyên vợ chồng, họ thường rất hợp nhau nên có thể chung sống hòa thuận, hạnh phúc. Dựa trên cấp độ giống nhau của các đường nét khuôn mặt người ta cũng có thể nhìn ra được người có tướng phu thê với mình. 

Những cặp đôi có tướng phu thê với nhau là điều tốt nhưng nếu không có thì bạn cũng không cần quá để tâm vào điều đó bởi không có khoa học nào chứng minh rằng hai người không có tướng phu thê với nhau thì sẽ không thể hạnh phúc cùng nhau cả . 

Tướng Phu Thê Tốt Hay Xấu
Tướng Phu Thê Tốt Hay Xấu

Album Những Cặp Đôi Có Tướng Phu Thê

Chúng ta thấy rằng có rất nhiều cặp đôi có tướng phu thê với nhau, họ có những đường nét giống nhau trên gương mặt và trong cả tính cách. Dưới đây là những bức ảnh về các cặp đôi có tướng phu thê với nhau.

Gương mặt có cùng tỷ lệ tam đình

Đông Nhi và Ông Cao Thắng cặp đôi có nét phu thê của Vbiz

Nét tướng phu thê của Song Joong Ki và Song Hye Kyo

Khuôn mặt có tướng phu thê của Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji

Cặp đôi mang nét phu thê của màn ảnh Trung Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về tướng phu thê. Đọc xong bài viết các bạn chắc hẳn sẽ trả lời được cho câu hỏi tướng phu thê là gì và biết được rằng tướng phu thê có thật hay không và có nên tin nó hay không. 

Album Những Cặp Đôi Có Tướng Phu Thê
Album Những Cặp Đôi Có Tướng Phu Thê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *