Lời mời đám cưới hay và phải phép sao cho đẹp lòng khách mời

Hôn lễ là một sự kiện vô cùng quan trọng, nó có ý nghĩa lớn trong cuộc đời của mỗi người. Để buổi lễ thành hôn được tổ chức thuận lợi thì chúng ta cần chú trọng rất nhiều công tác chuẩn bị. Lời mời đám cưới thay cho việc gửi thiệp cưới tận tay là một trong những vấn đề khiến nhiều cô dâu và chú rể lo lắng nhất. Hãy cùng Tài Lộc Wedding tìm hiểu ngay một số cách mời đám cưới hay và ý nghĩa nhất nhé.

Lời mời đám cưới có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa lời mời đám cưới chính là thay cho tấm thiệp cưới gửi tới khách mời khi muốn mời họ đến dự lễ cưới của mình. Lời mời thì cần đòi hỏi sự tinh tế và chân thành bởi nếu như khách mời thấy phật lòng thì có khả năng lớn là họ sẽ không đến chung vui với vợ chồng bạn đâu.

Sau khi bạn đã gọi điện mời cưới thì cần nhắn tin lại thời gian và địa điểm cho các khách mời để chắc chắn là họ sẽ không quên. Các bạn trẻ ngày nay thường thông báo qua facebook, zalo nhằm nhắc nhở các khách mời về ngày tổ chức đám cưới.

Lời mời đám cưới có ý nghĩa gì ?
Lời mời đám cưới có ý nghĩa gì ?

Lời mời đám cưới cho người lớn tuổi

Các bậc trung niên, cao niên thường khá quan tâm tới lễ nghĩa cũng như những quy củ truyền thống. Chính vì vậy, lời mời đám cưới cũng được các bậc cha chú quan tâm, từ đó gây ra ít nhiều ảnh hưởng đến cách đánh giá của họ dành cho bạn.

Vì một lý do nào đó mà bạn không thể mời cưới trực tiếp, bạn hãy nhờ cha mẹ hoặc những người cùng vai vế với khách mời tư vấn. Lời mời đám cưới hay từ người quen thân, những người bằng vai bằng lứa thì phần nào tránh được việc khách mời sẽ phật ý.

Bạn cũng cần phải gọi điện trực tiếp để mời thêm lần nữa một cách lịch sự, lễ phép và trang trọng. Quan trọng nhất đó là sự chân thành và nhã nhặn trong lời mời dự đám cưới, biểu hiện được lòng kính trọng cũng như tha thiết mong vị khách ấy tới dự tiệc và chúc mừng hai vợ chồng.

Sau đây là một trong những lời mời đám cưới ý nghĩa và hay nhất dành cho những người lớn tuổi:

“Con/cháu chào ông/bà ạ! Con/cháu là (Tên cô dâu/chú rể). Thưa ông/bà, vào ngày xx, tháng yy, năm zzzz, con/cháu và vợ/chồng là (Tên cô dâu/chú rể) cử hành hôn lễ tại nhà/nhà hàng. Con/cháu không thể đến gửi thiệp hồng tận tay đến ông/bà, mong ông/ bà thứ lỗi. Trước đó người lớn trong nhà đã gửi lời mời tới ông/bà, nay con/cháu xin có lời mời và rất mong ông/ bà dành chút thời gian đến chung vui với vợ chồng con/cháu cùng gia đình hai họ. Con/cháu sẽ gửi thiệp mời tới nhà ông/bà sau. Con/cháu xin cảm ơn, rất mong ông/bà sẽ tới chúc phúc trong ngày thành hôn sắp tới!”

Lời mời đám cưới cho người lớn tuổi
Lời mời đám cưới cho người lớn tuổi

Lời mời đám cưới cho người thân, dòng họ

Đối với những người thân ruột thịt ở trong gia đình hay những người họ hàng có mối quan hệ  thân thiết, cách mời đám cưới cũng sẽ đơn giản hơn. Các bạn có thể gửi thiệp cưới đến tận nhà hoặc cơ quan làm việc của họ. Với một số trường hợp không thể gửi thiệp cưới đến tận tay, các bạn hãy chọn những lời mời đám cưới hay, đơn giản để thể hiện sự tôn trọng những vị khách mời này. Bạn có thể tham khảo lời mời sau: 

“Thưa anh/chị! Vào ngày xx tháng yy năm zzzz, lúc 16h, chúng em tổ chức hôn lễ tại nhà/nhà hàng… Gia đình em/Em và anh/chị cũng là bà con thân thiết bao lâu nay, em biết anh/chị đang công tác có việc bận/ở xa không ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời đến tận tay được. Em thay mặt gia đình kính mời anh/chị bớt chút thời gian đến dự tiệc rượu nhỏ chung vui cùng chúng em. Chúng em sẽ rất hạnh phúc khi được đón tiếp anh/chị ở buổi tiệc sắp tới!”

Lời mời đám cưới cho người thân, dòng họ
Lời mời đám cưới cho người thân, dòng họ

Lời mời cưới dành cho bạn bè đồng nghiệp

Bạn bè đồng nghiệp mà các bạn muốn mời cưới hẳn là những người rất thân thiết với mình. Vì thế, nếu có thể thì hãy sắp xếp thời gian đưa trực tiếp thiệp mời cho những khách mời ấy.

Với mối quan hệ bạn bè thân thiết, đây là dịp vui đáng để chúc mừng. Bạn cần mời trực tiếp những người này để tình cảm đi lên cũng như để thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Còn đối với những đồng nghiệp chưa quá thân thiết, việc mời cưới trực tiếp sẽ giúp mọi người cải thiện, mở rộng hơn mối quan hệ. Đơn giản nhất là cùng nhóm bạn bè/ đồng nghiệp tụ tập uống cafe, sau đó bạn tuyên bố về việc kết hôn, rồi trao thiệp cho họ. Những người được mời nhưng không đi được, các bạn có thể đưa thiệp sau và gọi điện nói lời mời.

Tốt hơn hết là bạn nên đưa tận tay thiệp mời. Nếu trường hợp bạn gửi thiệp cho một người bạn chung hoặc cho một người quen, bạn nên chủ động gọi điện trước cho khách để họ không cảm thấy là bạn đang mời cho có. Có một số trường hợp người được nhờ gửi thiệp quên đi, truyền tải không đầy đủ khiến cho khách mời gặp khó khăn khi xác định địa điểm, thời gian tổ chức bữa tiệc.

Bạn nên tham khảo lời mời đám cưới hay dành cho bạn bè đồng nghiệp hay, ý nghĩa dưới đây:

“Chào bạn, ngày…tháng…năm…., mình có tổ chức lễ thành hôn tại gia/ nhà hàng… Do điều kiện ở xa nên mình không thể trực tiếp tới gửi thiệp mời cho bạn được. Vậy nên, mình buộc phải gọi điện để mời bạn, hy vọng bạn không để bụng. Mình rất mong ngày hôm đó, bạn có thể dành chút thời gian đến tham dự tiệc cưới. Sự hiện diện của bạn là niềm hạnh phúc lớn nhất của tụi mình. Cảm ơn và rất mong bạn thông cảm!”

Với những người bạn chí cốt và thân thiết với mình, bạn không cần mời cũng đến. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên có một lời mời để bày tỏ sự tôn trọng đối với những người bạn đó. Chỗ anh chị em thân thiết thì nên lựa chọn lời mời đám cưới hài hước và lầy lội một chút. Bạn có thể gửi lời mời báo hỷ hay nhất sau:

“Ngày…tháng…năm…là đám cưới của tớ (tao), bạn (mày) nên đến, bắt buộc phải đến. Vì đây là ngày cuối cùng tớ (tao) kết thúc cuộc sống độc thân để sắp sửa nhập trại. Cơ hội cuối cùng để chúng mình được ăn uống no say đấy, những ngày sau sẽ khó khăn để uống say. Nếu bạn (mày) không tới thì chắc chắn sẽ hối hận lắm đấy. Đám cưới có rất nhiều trai xinh, gái đẹp để bạn (mày) có cơ hội thả thính. Nhớ đến đấy nhé. Yêu thương vô bờ bến!”

Lời mời cưới dành cho bạn bè đồng nghiệp
Lời mời cưới dành cho bạn bè đồng nghiệp

Lời mời đám cưới với bạn xã giao

Khác với những người bạn trên, bạn có thể thoải mái hơn trong việc mời đám cưới với những người bạn xã giao. Thiệp hồng, lời mời đám cưới bằng miệng, những tin nhắn mời đám cưới hay và lịch sự đều được.

“Lan ơi. Ngày…tháng này là tiệc cưới của chúng mình. Vì có một vài lý do nên mình không thể trực tiếp đưa thiệp mời đến tận tay Lan được, nên mình gửi lời mời qua tin nhắn này. Hy vọng bạn sẽ sắp xếp chút thời gian đến chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc…giờ ngày…tháng này, địa điểm tại nhà mình ở…/nhà hàng…Cảm ơn Lan rất nhiều!”

Lời mời đám cưới với bạn xã giao
Lời mời đám cưới với bạn xã giao

Viết lời mời đám cưới trên facebook

Mạng xã hội Facebook được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Bên cạnh việc gửi lời mời trên điện thoại thì viết lời mời đám cưới trên Facebook cũng được nhiều người sử dụng. Đầu tiên, bạn hãy gọi điện cho các khách mời để thông báo. Sau đó, bạn gửi hình ảnh thiệp mời kèm lời mời đám cưới qua Facebook để thể hiện sự hiếu khách và chân thành.

“Cháu chào Cô! Như nội dung mà cháu đã nói chuyện với cô qua điện thoại. Vào lúc…giờ… phút ngày…tháng…năm…, vợ chồng chúng cháu có tổ chức lễ thành hôn tại nhà/nhà hàng…Chúng cháu trân trọng kính mời cô cùng gia đình đến dự tiệc vào thời gian trên. Cháu xin gửi thiệp mời cùng lời nhắn, rất hy vọng cô và gia đình bớt chút thời gian tới chung vui cùng chúng cháu. Cháu chào cô! Chúc cô và gia đình mạnh khỏe ạ”.

“Em chào Anh/Chị! Em là…, làm việc ở công ty…/,con của cô/ chú… Ngày…tháng…năm em tổ chức tiệc cưới nhưng không có điều kiện để đưa thiệp mời tận tay cho Anh/Chị vì tình hình dịch bệnh và điều kiện xa xôi. Vì vậy em mạo muội gửi lời mời tới anh/chị bằng cách này. Hy vọng vào lúc…giờ… phút ngày hôm đó, Anh/Chị sẽ bớt chút thời gian đến chung vui cùng vợ chồng em tại địa chỉ nhà…/nhà hàng….Sự có mặt của Anh/Chị chính là niềm vinh dự và hạnh phúc lớn của chúng em và gia đình. Em cảm ơn và mong anh/chị thông cảm ạ”.

Viết lời mời đám cưới trên facebook
Viết lời mời đám cưới trên facebook

Cách viết lời mời đám cưới hài hước

Nếu như bạn vừa là một người có khiếu hài hước vừa thích văn thơ, ca hát thì bạn có thể biến các câu thơ hoặc biến lời bài hát thành lời mời đám cưới hài hước. Cách mời này giúp cả người mời lẫn người được mời thêm vui vẻ và hoan hỉ để chờ đến ngày thành hôn đang đến gần. Đó có thể những bài thơ hay những bài hát đã có và chúng đang hot trên mạng. Hoặc bạn có thể tự chế một vài câu thơ đơn giản, miễn sao chứa đầy đủ thông tin về ngày tổ chức đám cưới. 

Chẳng hạn như: “A lô A lô/ Họ hàng cô bác gần xa/ Đến mừng hạnh phúc lứa đôi/ Của cô dâu X và chú rể Y/ Chúc cho duyên thắm tình nồng/ Và chúc cho đôi lứa ngọt ngào trăm năm/ Ngày xx, giờ xx/ Trân trọng kính mời cô bác đến nhà chung vui”.

Cách viết lời mời đám cưới hài hước
Cách viết lời mời đám cưới hài hước

Cách viết lời mời đám cưới sếp

Khi viết lời mời đám cưới cho sếp, bạn nên sử dụng những từ ngữ trang trọng, ghi là “Kính mời Anh/ Chị hoặc Gia đình Anh/ chị”. Tốt hơn hết là nên đưa thiệp mời tận tay kèm một lời mời và thông báo rõ thời gian, địa điểm rõ ràng. Nếu bạn chưa biết cách mời đám cưới sếp thì có thể gửi theo cách dưới đây:

“Anh/Chị ạ/!!! Như Anh/ chị đã biết, chúng em sẽ tổ chức hôn lễ vào hai ngày.. và…tháng…dương, tức vào thứ…. Hôm nay em đến đây để kính mời anh/ chị bớt chút thời gian tới chung vui cùng gia đình bọn em ạ. Sự hiện diện của anh/chị trong đám cưới sẽ giúp kéo dài niềm vui, niềm hạnh phúc và những nụ cười. Trân trọng!

Cách viết lời mời đám cưới sếp
Cách viết lời mời đám cưới sếp

Mẫu mời đám cưới ý nghĩa nhất

Sau đây sẽ là một số lời mời đám cưới hay, ngắn gọn, đầy đủ thông tin mà không làm mất lòng khách mời mà chúng tôi tổng hợp được.

  1. Thời gian có thể thay đổi nhiều thứ nhưng không thể làm lay chuyển tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau. Dù cho 1 năm, 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa, tình yêu của chúng tôi vẫn sẽ luôn như vậy.

Chúng tôi, Nguyễn Hải Đăng & Nguyễn Phương Thảo

Quyết định sẽ dành trọn cuộc đời này để ở bên cạnh nhau.

Thân mời mọi người đến dự hôn lễ vào lúc 17h ngày 10/3 tại phòng A2, Summer Vinh, 44 Lê Duẩn, Vinh, Nghệ An.

Sự hiện diện của các bạn chính là niềm vinh dự của chúng tôi, hôn lễ của chúng tôi sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  1. Chu Quang Huy & Lê Phương Duyên

Từng giờ, từng phút, từng ngày, từng tháng, từng năm trôi qua.

Chúng tôi đã luôn ở bên cạnh nhau, chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Chúng tôi cảm thấy thực sự cần nhau và tin rằng đã tìm thấy được một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Chúng tôi, Chu Quang Huy & Lê Phương Duyên

Thân mời tất cả mọi người đến dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc 17h ngày 10/3 tại phòng A1, Summer Vinh, 44 Lê Duẩn, Vinh, Nghệ An.

Sự hiện diện của các bạn chính là niềm vinh dự của chúng tôi, hôn lễ của chúng tôi sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  1. Tình yêu lấp đầy mọi khoảnh khắc. Những khoảnh khắc ấy trở nên vĩnh cửu

khi chúng tôi quyết định ở bên nhau mãi mãi trong quãng thời gian còn lại của cuộc đời.

Chúng tôi, Phạm Hồng Sơn & Nguyễn Thùy Trang

Thân mời mọi người đến dự hôn lễ vào lúc 17h ngày 10/3 tại phòng A2, Summer Vinh, 44 Lê Duẩn, Vinh, Nghệ An.

Sự hiện diện của các bạn chính là niềm vinh dự của chúng tôi, hôn lễ của chúng tôi sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  1. Tình yêu trao trái tim quyền năng mạnh mẽ nhất, đấy chính là quyền tin vào những giá trị thực của cuộc đời. Tình yêu cho chúng ta một niềm tin rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết, chỉ cần một người ở lại, yêu mình thì cuộc sống này luôn có ý nghĩa và đáng sống.

Chúng tôi, Phạm Hồng Sơn & Nguyễn Thùy Trang

Quyết định trao quyền năng mạnh mẽ đó cho nhau trọn đời.

Trân trọng kính mời mọi người đến dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc 17h ngày 10/3 tại phòng A4, Summer Vinh, 44 Lê Duẩn, Vinh, Nghệ An.

Sự hiện diện của các bạn chính là niềm vinh dự của chúng tôi, hôn lễ của chúng tôi sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  1. Gặp nhau là cái duyên, bên nhau là cái nợ. Khi duyên nợ đã đủ đầy, chúng tôi quyết định để chuyện tình này bước đến cánh cửa hôn nhân, từ nay sẽ cùng nhau vun đắp gia đình hạnh phúc.

Chúng tôi, Phạm Hồng Sơn & Nguyễn Thùy Trang

Trân trọng kính mời mọi người đến dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc 17h ngày 10/3 tại phòng A4, Summer Vinh, 44 Lê Duẩn, Vinh, Nghệ An.

Chúng tôi chân thành mong chờ bạn đến chung vui.

  1. Tình yêu chính là điều kỳ diệu nhất ở trên đời. Tình yêu giúp cho chúng ta chấp nhận vô điều kiện những gì chưa tốt của đối phương, khiến chúng ta hiểu rằng nếu như không là người này thì chẳng thể là người nào cả.

Chúng tôi, Phạm Hồng Sơn & Nguyễn Thùy Trang

Trân trọng kính mời mọi người đến dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc 17h ngày 10/3 tại phòng A4, Summer Vinh, 44 Lê Duẩn, Vinh, Nghệ An.

Sự hiện diện của các bạn chính là niềm vinh dự của chúng tôi, hôn lễ của chúng tôi sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Trên đây là những gợi ý về lời mời đám cưới hay, đơn giản mà ý nghĩa. Chúng tôi mong những lời mời này sẽ giúp các bạn tự tin hơn để chuẩn bị cho hôn lễ thật chu đáo và tươm tất.

Mẫu mời đám cưới ý nghĩa nhất
Mẫu mời đám cưới ý nghĩa nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *