ĐÁM CƯỚI VÀNG, BẠC, ĐỒNG VÀ KIM CƯƠNG LÀ BAO NHIÊU NĂM?

Mỗi dịp kỉ niệm sẽ mang một ý nghĩa quan trọng riêng, là cột mốc đánh dấu chặng đường của đôi vợ chồng kể từ ngày cưới. Liệu bạn có biết đám cưới vàng là bao nhiêu năm, để tổ chức ngày kỷ niệm cho cả hai. Bài viết dưới đây, Tài Lộc Wedding sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Xem Mục Lục Bài Viết

Đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương là bao nhiêu năm

Các cột mốc kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ với những tên gọi đặc biệt. Bạn có thắc mắc về những tên gọi ấy hay không? Và thời gian diễn ra mỗi ngày kỉ niệm là bao nhiêu năm?

Đám cưới đồng: kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Đám cưới đồng là sự đánh dấu chặng đường 8 năm chung sống với nhau trong một mái nhà. Theo quan niệm của người phương Tây, đám cưới đồng, các cặp đôi thường sẽ tặng nhau những món quà liên quan đến đồng. Có thể là vòng tay bằng đồng, đồng hồ bằng đồng, tượng điêu khắc bằng đồng,…

Đám cưới đồng: kỷ niệm 8 năm ngày cưới
Đám cưới đồng: kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Đám cưới bạc: chặng đường 25 năm ngày cưới

Với những cặp đôi cùng nhau trải qua chặng đường 25 năm thì ngày kỉ niệm sẽ có tên gọi là đám cưới bạc. Đây là một dấu ấn khó phai đánh dấu quãng thời gian chung sống tươi đẹp, vui, buồn, đau khổ đều cùng nhau trải qua.

Đám cưới bạc: chặng đường 25 năm ngày cưới

Đám cưới bạc chặng đường 25 năm ngày cưới
Đám cưới bạc chặng đường 25 năm ngày cưới

Đám cưới vàng: 50 năm vàng son

Đám cưới vàng là bao nhiêu năm? Có thể nói, đây là một sự kiện quan trọng nhất của đời người, đánh dấu một chặng đường dài 50 năm bên nhau. Kỷ niệm đám cưới vàng là những người đã qua 70 tuổi. Để sống một cuộc đời dài bên nhau không phải là điều dễ dàng. Con số 50 như mang đến một sự may mắn, hạnh phúc. Đôi vợ chồng già đã cùng nhau trải qua hơn nửa đời người, cùng nhau nuôi dạy con cái trưởng thành. Một cuộc hôn nhân kéo dài 50 năm xứng đáng với một lễ kỉ niệm vàng.

Đám cưới vàng 50 năm vàng son
Đám cưới vàng 50 năm vàng son

Đám cưới kim cương: 60 năm ngày cưới

Kỷ niệm 60 năm chung sống được ví như kim cương lấp lánh, thật quý giá và hiếm gặp. Đám cưới kim cương là một cột mốc vô cùng lý tưởng mà cặp vợ chồng nào cũng mong muốn đạt được. Đến cái độ tuổi này, cặp đôi không chỉ còn là vợ chồng đồng lòng mà còn như những người bạn tri kỷ, cùng nhau trải qua những sóng gió, khó khăn và đạt đến sự hạnh phúc. Bởi vậy, đây là một ngày vui của cả gia đình, bố mẹ, con cái và các cháu. Đám cưới kim cương thường sẽ được gộp chung với lễ mừng thọ để tăng thêm niềm vui.

Đám cưới kim cương 60 năm ngày cưới
Đám cưới kim cương 60 năm ngày cưới

Gợi ý cách mừng đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương ý nghĩa

Những năm tháng sống chung bên nhau, cùng nhau trải qua những đắng cay, ngọt bùi, ngày kỉ niệm chính là cột mốc ghi lại dấu ấn. Dưới đây là những gợi ý cách mừng đám cưới vàng, bạc đồng, kim cương ý nghĩa nhất:

Tổ chức tiệc chúc mừng

Ngày kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương, các gia đình nên tổ chức tiệc chúc mừng để giúp lưu giữ lại dấu ấn của cuộc sống. Trong ngày này, gia đình có thể cùng nhau tổ chức một bữa tiệc thật hoành tráng ở một nhà hàng sang trọng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà gia đình có thể mời thêm những người thân, họ hàng gần xa. Sau bữa tiệc, chồng hoặc vợ sẽ trao nhau những món quà chuẩn bị từ trước để thể hiện sự tôn trọng, ơn nghĩa sau bao năm chung sống.

Tổ chức tiệc chúc mừng đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương ý nghĩa
Tổ chức tiệc chúc mừng đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương ý nghĩa

Chụp hình lưu giữ kỷ niệm

Chụp hình lưu giữ kỷ niệm cũng là một cách kỷ niệm đám cưới vô cùng ý nghĩa. Nếu như trong ảnh cưới chỉ có cặp đôi cô dâu và chú rể, thì ảnh kỷ niệm ngày cưới sẽ có sự góp mặt của các thành viên mới, tạo nên bức hình đông vui và đầy đủ hơn.Để bức hình kỷ niệm được đồng bộ và ấn tượng, gia đình có thể đến các studio để chụp ảnh, thuê trang phục phù hợp và make up thật lung linh như đang đi dự đám cưới.

Chụp hình lưu giữ kỷ niệm mừng đám cưới vàng bạc đồng kim cương
Chụp hình lưu giữ kỷ niệm mừng đám cưới vàng bạc đồng kim cương

Tổ chức đi du lịch cùng gia đình

Những chuyến đi chơi cùng gia đình sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống. Dành thời gian để hưởng thụ một vài ngày kỷ niệm đám cưới với gia đình sẽ giúp chúng ta biết cách trân trọng nhau hơn. Tùy theo kinh tế của từng gia đình mà có thể du lịch ở trong và ngoài nước. Các cặp đôi cũng có thể chọn nơi mang đến nhiều kỷ niệm một thời yêu nhau hoặc là một nơi mà mình ao ước được đến.

Tổ chức đi du lịch cùng nhau mừng đám cưới vàng bạc đồng kim cương
Tổ chức đi du lịch cùng nhau mừng đám cưới vàng bạc đồng kim cương

Một buổi tối sum vầy cùng nhau

Nếu các cặp đôi yêu thích sự riêng tư và mong muốn sum họp gia đình, thì ngày kỷ niệm là thời điểm vàng để chúng ta tiến lại gần nhau hơn. Cùng nhau vào bếp nấu những món ăn mà gia đình mình thích, cùng nhau làm bánh, trang trí bữa ăn. Một buổi tối sum vầy các thành viên trong gia đình với nhau là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Trong buổi tiệc nhỏ, các thành viên sẽ chia sẻ với nhau về cuộc sống của mỗi người, tạo sự gắn kết và đồng lòng cùng nhau.

Một buổi tối sum vầy cùng nhau mừng đám cưới vàng bạc đồng kim cương
Một buổi tối sum vầy cùng nhau mừng đám cưới vàng bạc đồng kim cương

Kỷ niệm ngày cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương tặng quà gì

Tùy vào từng thời điểm kỷ niệm mà món quà tặng cũng sẽ khác nhau. Mỗi giai đoạn của cuộc hôn nhân sẽ mang tới một ý nghĩa sâu sắc riêng. Một gợi ý cho các cặp đôi là hãy tặng những món quà có chất liệu tương tự như tên gọi của từng ngày kỷ niệm đám cưới. Như đám cưới kim cương thì tặng kim cương, đám cưới vàng thì tặng vàng,…

Kỷ niệm ngày cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương tặng quà gì
Kỷ niệm ngày cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương tặng quà gì

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tay làm những món quà ý nghĩa hoặc mua những món đồ cần thiết. Không quan trọng là vật chất và giá trị của món quà, mà chủ yếu là tình cảm mà bạn dành cho người bạn đời của mình.

Những lưu ý khi tổ chức đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương

Để tổ chức một đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương thành công, mang ý nghĩa ghi lại khoảnh khắc và đánh dấu khoảng thời gian bên nhau, cần lưu ý:

1, Kỷ niệm ngày cưới nên phù hợp với điều kiện kinh tế

Lưu ý đầu tiên cần quan tâm khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới là vấn đề tài chính. Một bữa tiệc kỷ niệm cần có chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt, có thể tổ chức tiệc với quy mô lớn, cùng với lượng khách mời đông, khoảng 100-200 người. Tuy nhiên, với những gia đình bình thường, một bữa tiệc có đầy đủ người thân, bạn bè, họ hàng thôi là đủ.

Kỷ niệm ngày cưới nên phù hợp với điều kiện kinh tế
Kỷ niệm ngày cưới nên phù hợp với điều kiện kinh tế

2, Lên kế hoạch tổ chức cụ thể

Bất kỳ bữa tiệc nào, muốn diễn ra suôn sẻ và thành công cần phải có kế hoạch từ trước. Ngày kỷ niệm đám cưới cũng vậy, vì đây là ngày vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người. Thông thường, với đám cưới đồng, bạc, thời gian để chuẩn bị nên khoảng 1-2 tuần. Còn đối với đám cưới vàng, hay kim cương thì thường sẽ là ngày dành cho bố mẹ, nên thời gian chuẩn bị cần ít nhất 1 tháng.

Lên kế hoạch tổ chức cụ thể mừng đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương
Lên kế hoạch tổ chức cụ thể mừng đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương

Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cụ thể như địa điểm tổ chức tiệc, kịch bản buổi tiệc, khách mời những ai, sắp xếp sân khấu như thế nào,… Có rất nhiều công đoạn quan trọng cần thực hiện, do đó lên kế hoạch sớm sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót phát sinh.

3, Danh sách khách mời như thế nào thì phù hợp

Việc lên danh sách khách mời phù hợp sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kỳ người quan trọng nào. Cùng với đó là kiểm soát được lượng khách đã mời để lên kế hoạch thực đơn sao cho hợp lý. Với quy mô bữa tiệc lớn, bạn có thể gửi thiệp tay hoặc qua mạng xã hội. Với bữa tiệc nhỏ, ấm cúng, thì bạn có thể mời con cháu, người thân đến tham dự qua điện thoại hoặc tin nhắn.

4, Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm

Một bữa tiệc kỷ niệm đám cưới sang trọng, không thể bỏ qua khâu trang trí. Dù là bữa tiệc lớn hay nhỏ, trang trí sẽ giúp ngày kỷ niệm thêm phần ý nghĩa. Bạn có thể tự tay trang trí theo sở thích của cả gia đình, hoặc có thể thuê dịch vụ chuyên trang trí tiệc để triển khai ý tưởng của bạn cho phù hợp và đẹp hơn. Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm thêm phần ý nghĩa

Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm mừng đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương
Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm mừng đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương

Các câu hỏi thường gặp về đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp về đám cưới vàng, bạc, đồng hay kim cương:

Lời chúc mừng đám cưới vàng, bạc

Đám cưới vàng, bạc thường sẽ là các con, các cháu sẽ gửi lời chúc tới ông bà của mình. Những câu chúc ý nghĩa dành cho ba mẹ trong đám cưới vàng, bạc:

  • Ngày quan trọng nhất của ba mẹ, con không được tham dự. Nhưng thật may mắn vì con đã trở thành một phần vô cùng quan trọng trong suốt những năm tháng của ba mẹ sau này. Chúc mừng 25 năm ngày cưới ba mẹ!
  • Cảm ơn ba mẹ đã sinh ra con, cho con một cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Để cho con hiểu được rằng ý nghĩa của tình yêu, của hạnh phúc. Chúc mừng ngày kỷ niệm đám cưới của ba mẹ, chúc ba mẹ luôn yêu thương nhau.

Lời chúc đám cưới kim cương

Lời chúc đám cưới kim cương mang ý nghĩa vô cùng lớn lao. Nó như một dấu ấn khó phai trong 60 năm chung sống cùng nhau. Nay đôi vợ chồng ngày nào đã già, là lúc để vứt bỏ những muộn phiền, sống một cuộc sống an nhàn quây quần cùng con cháu. Những lời chúc cho ngày kỷ niệm này sẽ là những lời chúc sức khỏe, vui vẻ và an yên. Chúc cho đôi tri kỷ sẽ cùng nhau an hưởng tuổi già, với tình yêu mãnh liệt như họ lúc còn trẻ.

Lời chúc đám cưới kim cương
Lời chúc đám cưới kim cương

Đám cưới 70 năm gọi là gì ? 

Đám cưới 70 năm gọi là gì? Giống như đám cưới kim cương là ngày kỷ niệm 60 năm ngày cưới thì 70 năm cũng mang tên gọi là đám cưới kim cương lần 2. Đám cưới 60 năm hay 70 năm được ví như kim cương bởi ý nghĩa biểu tượng mãnh liệt của nó. Kim cương là một loại đá vô cùng hiếm và cứng, trong cuộc hôn nhân cũng vậy.

Đám cưới 70 năm gọi là gì
Đám cưới 70 năm gọi là gì

Kim cương được chọn để minh chứng cho một tình yêu bền chặt, hiếm gặp, một tình yêu vô cùng trong sáng và đáng trân trọng.

Đám cưới bạc Tiếng anh là gì

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ngày kỷ niệm đám cưới bạc Tiếng Anh là gì? thì câu trả lời là “Silver Jubilee Wedding”. Như một minh chứng cho tình yêu mãnh liệt của cặp vợ chồng trong suốt 25 năm bên nhau. Tài Lộc Wedding đã cùng các bạn tìm hiểu rõ về ý nghĩa cũng như mốc thời gian của đám cưới vàng là bao nhiêu năm. Chúc các cặp đôi sẽ cùng nhau trải qua những ngày kỷ niệm đám cưới đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc viên mãn về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *