Các cách vẽ áo dài chi tiết và đơn giản

Áo dài là trang phục biểu tượng cho sự nữ tính và dịu dàng của người con gái Việt Nam. Với cách vẽ áo dài sẽ giúp các chị em có được mẫu áo dài theo sở thích của bản thân. Bài viết của Tài Lộc Wedding sẽ giúp bạn hiểu về cách vẽ áo dài đấy! 

Xem Mục Lục Bài Viết

Áo dài là như thế nào? 

Áo dài là bộ trang phục truyền thống của Việt Nam đã được cách tân từ “ngũ thân lập lĩnh” trong thời Tây hoá hay thường được biết đến với cách nói đơn giản là trang phục tân thời. 

Áo dài là như thế nào
Áo dài là như thế nào

Các bộ phận của áo dài 

Một bộ áo dài truyền thống Việt Nam có cấu tạo gồm: cổ áo, tay áo, tà áo và quần. Cổ áo truyền thống cao khoảng 3cm (những mẫu áo cách tân có thể không có cổ áo) , tay áo dài đến cổ tay (hay trên khuỷu tay với áo dài cách tân) , thân áo dài hơi cong và có lỗ ấn ở một bên. Tà áo gồm 2 tà và được may từ eo cho đến sát cổ chân (hay cao hơn đầu gối với áo dài cách tân) . Ở eo và sau lưng có suy nghĩ. Quần áo dài sẽ có độ dài từ eo đến mắt cá chân hoặc dài ngang đến mắt cá chân. Quần áo rộng. 

Các bộ phận của áo dài 
Các bộ phận của áo dài

 Hình ảnh tà áo dài Việt Nam vẫn hiện diện trên sân chơi thế giới từ các kỳ thi bé đến to. Áo dài Việt Nam luôn len lỏi trong cuộc sống thường nhật của người Việt. Từ tà áo dài trắng của học sinh cho đến áo dài đồng phục ở chốn văn phòng trong các công sở hay đơn giản là ngày lễ tết. Có thể khẳng định rằng, tà áo dài vẫn được người Việt coi cao và diện vào các ngày trọng đại nhất của dân tộc và của đời mình. 

Lợi ích khi biết cách vẽ áo dài

 Có rất nhiều lý do được nêu rõ nhưng việc chúng ta biết cách vẽ áo dài như thế nào là vô cùng cần thiết và hữu ích. 

  •  Giúp bạn có thể chọn được mẫu áo dài nào mình yêu thích: Có khá nhiều người yêu thích thiết kế áo dài và mong muốn chính mình tạo ra một thiết kế thật khác biệt. Đó là thiết kế không chỉ phù hợp với dáng của người mặc, mà là bộc lộ 100% sở thích của người sáng tạo ra nó. Do đó, với những ai muốn được tự do nhất có thể và mong muốn làm ra đời được một mẫu áo dài đúng với sở thích của bản thân mình thì đây sẽ là cách làm tốt nhất bạn có thể tìm hiểu và học theo. 
  •  Giúp bạn biết thêm về tà áo dài truyền thống của Việt Nam: Tà áo dài vốn đã có lịch sử lâu đời, thế nhưng với nhiều người, họ cũng mới biết được vài điều căn bản về áo dài. Những hiểu biết sâu hơn như vẽ áo dài đẹp như thế nào, họ cũng không mấy ai nắm được. Do đó, biết thêm được một vài cách vẽ áo dài sẽ giúp cho bạn biết được nhiều kiến thức hơn về trang phục truyền thống. 
  •  Giúp bạn áp dụng cho việc vẽ những mẫu trang phục khác: Ai cũng biết áo dài rất khó khi vẽ và thiết kế. Do đó, khi bạn đã biết cách vẽ áo dài rồi thì việc vẽ những trang phục khác không phải là điều mà bạn phải lo lắng. Học các điều khó nhất cũng không phải là dễ và ai cũng có thể làm được nhưng đến khi làm được rồi thì bạn sẽ cảm thấy rất tự hào! 
Lợi ích khi biết cách vẽ áo dài
Lợi ích khi biết cách vẽ áo dài

Các bước vẽ áo dài cơ bản 

Có tất thảy 5 bước bạn có thể vẽ áo dài đẹp một cách nhanh chóng nhất. Nếu làm theo đúng 5 bước trên thì bạn sẽ có thể tin tưởng chắc chắn mình sẽ vẽ được mẫu áo dài đẹp và làm nền tảng có thể vẽ được mẫu áo dài cầu kỳ hơn và đẹp mắt hơn sau này. 

Bước 1: Vẽ cổ áo 

Bước tiếp theo và cũng vô cùng đơn giản, đó là bạn sẽ cần vẽ cổ áo. Đây là cách rất đơn giản giúp xác định được chiếc áo mà bạn đang muốn vẽ có hình dáng cổ như thế nào. Nếu bạn yêu thích một tà áo dài truyền thống thì bạn nên lựa chọn thiết kế cổ cao, giúp che một phần cổ để có vẻ yêu kiều. 

Vẽ cổ áo 
Vẽ cổ áo

Nếu bạn muốn lựa chọn một kiểu áo dài với thiết kế cách tân hơn nữa thì bạn nên thử nghiệm thiết kế các mẫu trang phục với phần cổ rộng rãi hơn nữa để đem lại vẻ duyên dáng và thanh lịch. Nhưng là kiểu cổ áo như thế nào thì bạn nên hoàn thiện trang phục thật cẩn thận mới có thể chuẩn bị được những bước vẽ áo dài tiếp theo. 

 Bước 2: Vẽ tay áo 

Từ phần cổ áo đã có sẵn, bạn có thể phác hoạ ra phần tay áo của áo dài. Cũng có rất nhiều thiết kế tay áo mới phù hợp với bạn, không khác gì thiết kế tay áo dài đến cổ tay theo kiểu truyền thống. Nếu bạn là người có đôi vai thon thả hơn bạn có thể lựa chọn những thiết kế tay dài để mặc. 

Vẽ tay áo 
Vẽ tay áo

Tuy Nhiên nếu bạn có đôi vai xuôi và muốn nhìn vóc dáng của bản thân diện áo dài thêm duyên dáng và có thần thái hơn nữa các bạn có thể thử thiết kế những mẫu vai phồng và tay áo loe. bạn sẽ giúp phần thiết kế trở nên mềm mại hơn nhìn có lực thu hút hơn. Một số thiết kế tay áo dài đến phần khuỷu tay cũng được rất nhiều người quan tâm và cảm thấy thích thú, các bạn có thể tham khảo. 

Bước 3: Vẽ thân áo dài cùng tà áo dài 

Phần thân áo và tà áo dài chiếm nhiều diện tích nhất trong bản thiết kế, vì vậy khi vẽ áo dài, bạn phải thật sự chú ý vào các bước trên. Bạn phải cố vẽ những đường nét đẹp nhất mới có thể diễn tả được tà áo dài một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, cũng không quên chú ý những tỷ lệ thật giúp chiếc áo dài nhìn vào không bị giả tạo. 

Vẽ thân áo dài cùng tà áo dài 
Vẽ thân áo dài cùng tà áo dài

Bước 4: Vẽ quần của áo dài 

Trong bản vẽ áo dài chính thức, bạn có thể vẽ cả thiết kế của cái quần nếu có mong muốn gì là khác biệt, có thể là đi cùng trong thiết kế của áo dài. Trên thực tế, thiết kế của quần áo dài không có gì là khác biệt hoặc phức tạp. Bạn chỉ cần nói chuyện với nhà thiết kế áo dài theo sở thích của bản thân và lựa chọn quần có chun hoặc mở ra để phù hợp với sở thích của bản thân là được. 

Vẽ quần của áo dài 
Vẽ quần của áo dài

Bạn cần phải ghi nhớ rằng tuỳ theo yêu cầu và độ dài của tà áo mà bạn nên vẽ chiều dài của quần như thế nào là đúng chuẩn. 

 Bước 5: Vẽ hoạ tiết trang trí trên thân áo dài 

 Tiếp theo các bước trên, bạn bắt đầu vẽ hoạ tiết để trang trí lên thân áo dài của mình. Tùy theo sở thích của bản thân mà bạn có thể trang trí bất cứ hoạ tiết nào khiến mình yêu thích. Hãy phối màu để khiến thiết kế áo dài thêm bắt mắt và hấp dẫn người nhìn. Về tổng thể, áo dài có khoảng 2 – 4 màu là phù hợp, không cần trang trí cầu kỳ vẫn có thể giúp việc thiết kế thêm phần thú vị. . 

Vẽ hoạ tiết trang trí trên thân áo dài 
Vẽ hoạ tiết trang trí trên thân áo dài

Hoạ tiết trang trí áo dài đẹp nhất khi vẽ áo dài 

 Vì khi vẽ bản thiết kế áo dài rồi thì việc trang trí áo dài có thể tốn nhiều công sức của bạn nhất. Những gợi ý về mẫu hoạ tiết trang trí áo dài dưới đây mà Tài Lộc Wedding  mang đến sẽ giúp cho bạn chọn được cách trang trí khiến mình cảm thấy yêu thích nhất! 

Hoạ tiết trang trí hoa lớn bản

Những loài hoa lớn bản như hoa hồng, hoa đào, hoa huệ, hoa ngâu. .. được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ là người lớn tuổi mà còn những  trung niên. Đây là thiết kế lấy hoạ tiết hoa làm chủ đạo, do đó mọi sự chú ý hay tinh tế sẽ được đổ dồn về phía hoa. 

Hoạ tiết trang trí hoa lớn bản
Hoạ tiết trang trí hoa lớn bản

Hoạ tiết trang trí hoa tươi

Nếu những bông hoa lớn bản đem đến sự chững chạc, thì các bông hoa được thêu nổi trên tà áo dài sẽ giúp mang lại vẻ trẻ trung đầy lôi cuốn. Hoạ tiết hoa cũng đặc biệt phù hợp với những ai mong muốn mình trở nên nữ tính hơn nữa, vì vậy bạn cần chú ý để có được một loại thiết kế hoa đúng với sở thích của bản thân. 

Hoạ tiết trang trí hoa tươi
Hoạ tiết trang trí hoa tươi

Hoạ tiết trang trí in nổi

Không chỉ có hoạ tiết hoa nổi bật trên tà áo dài việc lựa chọn những họa tiết được làm nổi ở trên tà áo cũng được nhiều người đánh giá cao. Sự mềm mại của các hoạ tiết áo dài sẽ làm cho người mặc cảm thấy sang trọng mà không thiếu phần cổ điển, thế cho nên đây quả là lựa chọn hoàn hảo bạn không được bỏ qua. 

Hoạ tiết trang trí in nổi
Hoạ tiết trang trí in nổi

Trên đây là các kiến thức được Tài Lộc Wedding cung cấp về cách vẽ áo dài đẹp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thể thiết kế cho mình một mẫu áo dài phù hợp được sở thích và cá tính của bản thân nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *