Tổng Hợp Mẫu Hoa Cài Áo Dài Đẹp Nhất

Hoa cài áo dài được mệnh danh là nữ hoàng trang sức được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay, hoa cài áo dài có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Sau đây, hãy cùng Tài Lộc Wedding tìm hiểu về nguồn gốc và nguồn gốc của hoa cài áo dài. 

Xem Mục Lục Bài Viết

Nguồn gốc hoa cài áo dài

Thời Trung Cổ, những chàng trai lúc bấy giờ đa số là những hiệp sĩ phải thường xuyên ra trận để chinh chiến. Trước khi chàng trai ra chiến trường, cô gái sẽ tặng cho chàng hiệp sĩ một vật gì đó mang theo biểu hiện cho tình cảm dạt dào. Đó có thể là chiếc khăn mùi xoa, một đóa hoa cài áo nhỏ. Đây đều là những tín vật tượng trưng cho tình yêu đôi lứa thời đó.

Thông thường, chiếc khăn và đóa hoa đó có màu cùng chiếc váy mà cô gái ấy mang. Người xưa gọi đây là “mang theo màu sắc của người phụ nữ”. Những món quà này như tiếp thêm sức mạnh cho chàng trai, bóng dáng người phụ nữ mình yêu thấp thoáng qua món quà ấy còn là lời hứa quay trở về.

Bởi những lẽ đó, thời hiện đại, hoa cài áo đã được mang vào những buổi tiệc cưới lãng mạn thể hiện sự kết nối trong tình yêu giữa các nàng và cô dâu, một lời thề nguyện bên nhau, một sức mạnh cổ vũ tinh thần. Tuy không cầu kỳ như bó hoa cưới của cô dâu, nhưng hoa cài áo cũng phải được chọn một cách tinh tế, phù hợp.

Nguồn gốc hoa cài áo dài
Nguồn gốc hoa cài áo dài

Ý nghĩa của hoa cài áo các nàng 

Hoa cài áo các nàng thể hiện tính cách các nàng

Với mỗi kiểu dáng hoa cài áo các nàng hay những loại hoa khác nhau đều mang trên mình những ý nghĩa riêng biệt. Do đó với mỗi bông hoa cài trên áo các nàng sẽ đại diện cho tính cách con người của người cài hoa.

Ví dụ đó là những cành hoa sao, hoặc hoa khác thuộc họ hoa dại thì chắc chắn tính cách của các nàng sẽ có phần phóng khoáng hay cũng chính là sự hồn nhiên trong tâm hồn. Còn với những cánh hoa hồng hay hoa lan, thì đó gần như thuộc tuýp người yêu sự lãng mạn cũng như tinh tế. Tương tự với những bông hoa cài áo khác.

Hoa cài áo các nàng thể hiện sự hòa hợp với cô dâu

Người ta nói vợ chồng chính là những mảnh ghép cuộc đời, mảnh ghép tình duyên của 2 người còn thiếu, sau bao khó khăn gian khổ họ mới có thể tìm thấy và ghép lại với nhau. Do đó trong đám cưới với bất cứ món đồ nào tại đây gần như cũng lấy tâm điểm của sự hòa hợp để trang trí tạo lên hôn lễ hoàn hảo. Và hoa cưới cài áo các nàng cũng là phần không thể bỏ qua, người ta thường sử dụng hoa cài áo các nàng bằng cách lựa chọn hoa giống với loại hoa chủ đạo trên bó hoa cưới cô dâu. Không những giống với hoa cưới cô dâu mà còn đồng nhất với những mẫu hoa xe cưới để tạo nên sự thống nhất.

Ý nghĩa của hoa cài áo các nàng 
Ý nghĩa của hoa cài áo các nàng 

Hoa cài áo các nàng hòa hợp với hoa cô dâu

Ví dụ hoa cầm tay cô dâu là hoa hồng thì hoa cài áo các nàng được sử dụng cũng chính là một bông hoa hồng đồng tone cùng loại với hoa cầm tay của cô dâu. Hay nếu đó là bó hoa cẩm chướng thì trên ngực trái của các nàng cũng sẽ là một bông hoa cẩm chướng nhỏ xinh. Điều đó thể hiện sự hòa hợp giữa 2 tâm hồn, 2 con người 2 trái tim để cùng 1 nhịp thở của hạnh phúc của viên mãn và của ghen tị trong mắt bạn bè.

Bên cạnh những ý nghĩa thiêng liêng thì hoa cài áo các nàng còn là những cành hoa thể hiện sự “hợp thời”, hợp thời có nghĩa là hợp thời trang, phong cách. Các cụ ta từ xưa đã có câu mùa nào thứ đó, chính vì thế với những cành hoa cưới này cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với thời tiết, mùa vụ và phong cách tổ chức hôn lễ.

Việt Nam có 4 mùa, tuy không rõ rệt lắm nhưng chúng cũng mang trên mình những kiểu thời tiết riêng đủ để người ta nhận ra, cũng như là những cành hoa nở theo mùa. Nên khi chọn hoa cưới cài áo các nàng nhiều người cũng đã chọn mua theo mùa hoa, để vừa trở nên đẹp đẽ, lại phù hợp hoa đảm bảo tươi tắn và có mức giá thành khá rẻ.

Đồng thời thông qua đó người ta cũng có thể cảm nhận được sự tinh tế cùng với con mắt thẩm mỹ của cô dâu, các nàng trong ngày cưới của mình. Thể hiện bạn là người biết cách phối hợp với tất cả mọi thứ về thời trang.

Như trên chúng tôi có chia sẻ, hoa các nàng với mỗi loại sẽ mang trên mình những ý nghĩa riêng và đó đôi khi cũng chính là điều muốn nói với đối phương.

Hoa cài áo các nàng hòa hợp với hoa cô dâu
Hoa cài áo các nàng hòa hợp với hoa cô dâu

Hoa cài áo các nàng thể hiện sự “hợp thời”

Ví dụ như hoa cài áo các nàng là cành hoa hồng đó sẽ là lời yêu thương nồng cháy gửi dành cho cô dâu, hay cánh hoa lan cài áo sẽ là thể hiện cho một tình yêu lãng mạn, chân thành và thủy chung…

Hoa cài áo các nàng thể hiện sự “hợp thời”
Hoa cài áo các nàng thể hiện sự “hợp thời”

Hướng dẫn đeo hoa cài áo dài

Hoa cài áo dài là vật dụng không thể thiếu của các nàng trong ngày đặc biệt của mình. Việc đeo hoa cài áo cần được quan tâm và chú ý vì nó giúp các nàng thêm ấn tượng và đẹp hơn trong ngày cưới của mình. Hoa cài áo thường được đeo trên ngực, chính xác là chỗ trái tim của các chàng và ở vị trí gần nút giữ của cổ áo. Khi đeo hoa cài áo, các nàng nên dùng một số loại vật dụng phụ trợ để nó được gắn chặt và không lung lay trong quá trình diễn ra lễ cưới.

Trên đây, Tài Lộc Wedding đã chia sẻ về ý nghĩa của hoa cài áo dài. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích và giúp bạn có thể biết được nguồn gốc và ý nghĩa hoa cài. 

Hướng dẫn đeo hoa cài áo dài
Hướng dẫn đeo hoa cài áo dài

hoa cài áo dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *